Thị trường cho thuê nhà Quận 2 trong 10 năm trở lại đây có phần sôi nổi hơn nhiều không thể không kể đến sự góp mặt của một vùng kinh tế, một bán đảo trọng điểm tại đây, đó chính là bán đảo Thủ Thiêm.

Bán đảo Thủ Thiêm – trái tim của Quận 2, trung tâm kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh

Sở hữu vị trí vàng ngay giữa lòng thành phố rộng lớn, bán đảo Thủ Thiêm được biết đến như một tạo hóa tuyệt vời của thiên nhiên. Với diện tích rộng 737 ha, nằm trong vành đai tăng trưởng Đông Bắc. Thủ Thiêm chiếm lợi thế vô cùng quan trọng về kinh tế và sự thuận tiện về hệ thống giao thông đường xá, nằm đối diện quận 1 lịch sử qua một đoạn ngắn của sông Sài Gòn, là đầu ngõ phía Đông, nút giao thông quan trọng của xa lộ Hà Nội đi vùng phía Bắc. có thể liên kết với các khu vực, vùng kinh tế khác của thành phố Hồ Chí Minh như: đại lộ Mai Chí Thọ nối liền các tỉnh Đông Nam Bộ với các tỉnh miền Tây, sở hữu 5 cây cầu và 1 đường hầm kết nối với trung tâm thành phố: Cầu Thủ Thiêm 1 nối Thủ Thiêm và Bình Thạnh, cầu Thủ Thiêm 2 nối với Quận 1, … 

Nơi đây sẽ là trái tim của Quận 2 nối liền với các phần còn lại của thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì sở hữu vị trí trọng điểm đó bán đảo Thủ Thiêm góp phần không nhỏ vào thị trường cho thuê nhà Quận 2 sôi nổi như hiện nay.

Khu đô thị Thủ Thiêm – Khởi nguồn cho thị trường cho thuê bất động sản Quận 2

Được xét duyệt và đầu tư xây dựng từ năm 2010, đến nay chưa đầy 10 năm nhưng Khu đô thị Thủ Thiêm đã đem lại những thay đổi rõ rệt cho bán đảo này và cho toàn bộ Quận 2.

Kết hợp với đại lộ Đông Tây cùng 5 cây cầu, 1 đường hầm, Khu Đô Thị Thủ Thiêm được đầu tư thêm 4 tuyến đường R chính đó là: Đại lộ Vòng Cung R1, R2 là đường ven hồ Trung tâm, R3 đường ven sông Sài Gòn và Đường Châu Thổ trên cao R4. Hệ thống đường xá, cơ sở hạ tầng được quy hoạch và đầu tư đầy đủ là điều kiện tuyệt vời cho hàng loạt các dự án bất động sản liên tiếp mọc lên trên mảnh đất Thủ Thiêm màu mỡ này, tiêu biểu có thể kể đến: Thủ Thiêm Dragon, Empire Thủ Thiêm, Thủ Thiêm Sky, … kéo theo đó các khu đô thị tại Quận 2 cũng được đầu tư và xây dựng Khu đô thị An Phú – An Khánh, Khu đô thị Cát Lái,… và các dự án nhà ở, chung cư, biệt thự, shophouse, condotel,… cũng thi nhau mọc lên giúp cho thị trường cho thuê nhà nguyên căn Quận 2 đã triển vọng nay càng sôi nổi và hấp dẫn hơn.

(Theo Bannhasg.com)