Bên cạnh sự sôi nổi của thị trường bất động sản tại Quận 2 cũng nảy sinh nhiều hình thức lừa đảo ăn theo tinh vi của những người trung gian cho thuê nhà Quận 2. Vì vậy cần nắm rõ những kiến thức cần thiết khi tiến hành cho thuê và đi thuê.

Thị trường nhà đất Quận 2 trong 10 năm trở lại đây đã có nhiều đổi mới, cả một vùng như được “thay da đổi thịt” từ một nơi nghèo nàn hoang sơ trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm, đầu não trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với hàng loạt các dự án chung cư, biệt thự, nhà đất, văn phòng,… mọc lên thị trường cho thuê nhà Quận 2 cũng sôi nổi không kém. Do đó, nếu bạn có ý định thuê nhà để ở lâu dài hay thuê để cho thuê lại nhà Quận 2 hay gọi cách khác là trung gian cho thuê, để đảm bảo quyền lợi một cách tốt nhất, cần nắm vững những kiến thức cơ bản tưởng chừng như  bình thường lại cực kỳ cần thiết.

1.  Thông tin chủ cho thuê

Nếu bạn thuê chung cư hay biệt thự thì cần tìm hiểu rõ chủ nhà của dự án chung cư, biệt thự đó là ai, tập đoàn nào, trong hay ngoài nước? Có uy tín và đáng tin cậy hay không? Bởi rất nhiều dân cư chung cư gặp vấn đề với nhà chủ cho thuê kém uy tín dẫn đến tình trạng phát sinh các tình huống không như mong muốn, hệ thống cơ sở hạ tầng không đảm bảo, an ninh kém, giá cho thuê thực tế và giá trên hợp đồng khác nhau, các khoản phụ phí, phí phát sinh không rõ ràng,…. , còn đối với việc bạn thuê nhà nguyên căn quận 2 thì cần phải tìm hiểu chủ nhà những vấn đề cơ bản nhất liên quan đến giấy tờ nhà đất, điều kiện và quyền sử dụng,…

2.  Hệ thống hạ tầng cơ sở đi kèm

Ngoài hình thức và chất lượng của căn hộ, nhà ở, cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ các dịch vụ đi kèm của chung cư nơi bạn dự định sẽ nơi mình sinh sống trong quá trình còn đi học hay làm việc. Hệ thống cơ sở hạ tầng đi kèm bao gồm: khu vực đỗ xe, hệ thống báo cháy và an ninh, hệ thống đường xá xung quanh chung cư, hệ thống tiện ích như siêu thị, phòng tập, trung tâm mua sắm,… Bên cạnh chất lượng của các cơ sở hạ tầng đi kèm này, bạn cần quan tâm tới phí dịch vụ cho chúng. Đây là một vấn đề đáng lưu ý, bởi nó là nguyên nhân của nhiều cuộc tranh cái giữa người đi thuê và chủ nhà cho thuê, ban quản lý chung cư.

3.  Các giấy tờ và thủ tục pháp lý liên quan

Đây chắn chắn là điều không thể thiếu khi bạn quyết định thuê nhà Quận 2. Giấy tờ cần phải minh bạch, rõ ràng, được pháp luật chấp nhận, có tính pháp lý cụ thể. Ngoài ra, nếu bạn thuê nhà theo hình thức thanh toán hàng tháng hoặc theo năm thì cũng cần xem xét kỹ hình thức thanh toán như thế nào, ngày thanh toán là khi nào, được quyền thanh toán chậm bao lâu, số tiền ghi trên giấy tờ và ghi trên hợp đồng thực tế có trùng khớp không.

Chúc các bạn tìm thuê nhà quận 2 nhanh chóng, vừa ý, thoải mái.

(Theo Bannhasg.com)