06/11/2020 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Những nguyên tắc khi mua đất thổ cư này sẽ giúp người không kinh nghiệm cũng có thể chọn được một mảnh đất ưng ý. Vậy những nguyên tắc khi mua đất thổ cư cần quan tâm là gì?

Mua được một miếng đất để “an cư, lập nghiệp” là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn không nên vội vàng, cần phải có thời gian xem xét, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định để tránh những hệ luỵ và chi phí phát sinh sau này xem thêm Click Here. Đồng thời, thực hiện theo bảy nguyên tắc khi mua đất thổ cư dưới đây, đảm bảo bạn sẽ mua được một miếng đất lý tưởng.

7 nguyên tắc khi mua đất thổ cư nhất định phải nhớ
7 nguyên tắc khi mua đất thổ cư nhất định phải nhớ

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Nguyên tắc khi mua đất đầu tiên bạn cần nhớ là tìm các thông tin liên quan như đường xá có tiện lợi không, khu dân cư đông không, con người sống quanh đó như thế nào, khu đất thuộc diện như thế nào và gần bệnh viện, trường học hay sân bay không.

Bạn cần lưu ý đến vấn đề pháp lý của mảnh đất đó, có trong phạm vi quy hoạch hay giải toả không.  Bên cạnh đó, trong quá trình mua bán nhà đất, chúng ta cũng phải kiểm tra hồ sơ địa chính cấp, xã, huyện xem có dự án nào không.

Mảnh đất phải có sổ đỏ

Để tránh tranh chấp và rõ ràng hơn trong chuyện đền bù nếu có thu hồi, bạn nên mua đất đã có sổ đỏ hợp pháp. Thực tế, có trường hợp chỉ bán nhà đất với diện tích 40m2 nhưng hồ sơ sổ đỏ lớn hơn. Tức là họ chỉ bán phần diện tích đó, phần còn lại chưa được tách sổ và chỉ có giấy viết tay. Và bạn không bao giờ chấp nhận cách mua bán đất như vậy vì pháp luật không cho phép.

Mảnh đất phải có sổ đỏ
Mảnh đất phải có sổ đỏ

Chọn hướng mảnh đất

Từ xưa ông bà đã có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” bởi đây là hướng có gió mát, khí hậu ôn hoà. Vì vậy, bạn nên mua mảnh đất nằm ở hướng Nam hay Đông Nam là tốt nhất.

Diện tích và vị thế mảnh đất

Nguyên tắc khi mua đất tiếp theo cũng không kém phần quan trọng là quan tâm đến diện tích của mảnh đất, lý tưởng nhất là chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài.

Đặc biệt, nếu là người kinh doanh thì họ càng coi trọng vị thế của mảnh đất có vị trí đẹp, vuông vắn, bằng phẳng, phái trước không có vật cản.

Môi trường sống xung quanh

Dù chỉ là đất thổ cư không phải đất làm ăn nhưng chúng ta cũng nên tránh những miếng đất trước đó là nhà tù, nghĩa trang. Tốt nhất là nên chọng mảnh đất trước kia là đất khai khẩn hay đất ruộng.

Mảnh đất không nằm trên hệ thống cống thoát nước

Khi chọn mua đất thổ cư, bạn nên tìm hiểu kỹ xem mảnh đất đó có nằm trên hệ thống thoát nước thải hay không? Vì có nhiều mảnh đất cũ hay là khu tập thể ngày xưa thường nằm trong hệ thống thoát nước thải của cả khu.

Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến phong thuỷ mà còn gây khó khăn trong việc xây nhà mới sau này.

Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi ký kết hợp đồng mua đất, bận cần kiểm tra xem có đầy đủ chữ ký xác nhận của tất cả các thành viên gia đình có tên trong sổ hộ khẩu để tránh tranh chấp sau này. Ngoài ra, bạn không được quên, hợp đồng này phải có xác nhận của bên công chứng.

Hy vọng với 7 nguyên tắc khi mua đất ở trên, các bạn sẽ mua được mảnh đất thổ cư ứng ý nhất.

Cập nhật danh sách đất nề n Đồng Nai đang bán giá tốt tại: https://bandatdongnai.vn/ hỗ trợ thông tin thủ tục tận hình.

Tin liên quan