23/03/2018 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm đi thuê nhà

Bạn có dự định thuê nhà từ lâu nhưng chưa biết thuê vào thời điểm nào để có thể hạn chế tối đa chi phí cơ hội mà mình phải bỏ ra? Nhiều người khác lại phân vân không biết khi nào “chuyển” nhà để làm ăn thuận lợi? Dưới đây là các thời điểm thích hợp để bạn “chuyển nhà khu vực Quận 4 trong năm.

Đầu năm – cho thuê nhà Quận 4 vào “mùa”

Những tháng đầu năm là thời điểm những hoạt động cho thuê từ các chủ nhà cho thuê nhà nguyên căn quận 4 diễn ra vô cùng sôi động. Những quảng cáo cho thuê nhà được giới thiệu, những chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu sức thuê diễn ra với tần suất cao. Vì thế, vào “mùa” này, các hoạt động cho nhà, cho thuê bất động sản Quận 4 diễn ra rất sôi nổi. Nếu thuê nhà vào thời điểm đầu năm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và hoàn toàn có thể tìm được một ngôi nhà ưng ý với giá tốt. Không những vậy bạn sẽ có luôn nhà mới sử dụng cho dịp năm mới.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉ vì sức hấp dẫn ở thời điểm này mà lơ là khi xem xét những yếu tố quan trọng hàng đầu như: vị trí, thủ tục pháp lý, cơ sở tiện ích, hạ tầng giao thông, các khoản phụ phí, an ninh … của căn nhà mà mình định thuê.

Có nên chuyển nhà vào mùa mưa?

Không ít người tránh việc đi tìm nhà, xem nhà, thuê nhà vào mùa mưa do điều kiện bất lợi về thời tiết. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, mùa mưa, đặc biệt khi cơn mưa vừa kết thúc sẽ là “thời điểm vàng” để xác định chính xác chất lượng ngôi nhà, tình trạng giao thông tại đó trong mùa mưa. Bởi lẽ, nếu thuê nhà Quận 4 vào mùa nắng, bạn sẽ không thể kiểm tra ngôi nhà đó có hiện tượng bị ngấm, dột nước mưa hay không? Mặt khác bạn sẽ hoàn toàn không thẩm định được tình trạng giao thông và mức độ ngập úng xung quanh khu vực bạn thuê nhà sau khi hứng chịu một trận mưa lớn. Đặc biệt, với tình trạng ngập úng như ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, ngày càng có nhiều người chọn thuê nhà vào thời điểm này.

Những thời điểm quan trọng khác

Ngoài hai thời điểm nêu trên, còn có những thời khắc thuận lợi khác để bạn chọn thuê nhà Quận 4 như: chủ nhà có nhu cầu chuyển nhượng hoặc cho thuê gấp căn nhà,… Song song với nó bạn nên căn cứ vào thị trường bất động sản hiện tại để biết “liệu cơm gắp mắm” tránh trường hợp thuê nhà giá có thể bị đẩy quá cao so với giá trị hiện tại của thị trường cho thuê nhà.

Chuyển nhà là chuyện không hề nhỏ của mỗi người. Do đó, việc cẩn trọng xem xét để lựa chọn thời điểm thích hợp là vô cùng quan trọng. Lựa chọn thời cơ thích hợp không chỉ giúp bạn tránh được việc phải chi nhiều tiền hơn giá trị thực căn nhà mà bạn định thuê, mà còn giúp bạn có một nơi sinh sống thoải mái để an tâm làm việc, sinh hoạt.

Mời các bạn đồng hành cùng Phongtrosinhvien.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.

(Theo Bannhasg.com)

Tin liên quan