08/03/2018 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm đi thuê nhà

Quyền lợi của bạn là yêu cầu chủ nhà dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển tới thuê. Ngoài ra, Nếu thuê phòng trọ Bình Thạnh mà yêu cầu cần có tiền đặt cọc thì khi đặt cọc tiền, bạn nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan về việc bạn có được nhận lại hay không tiền mình đã đặt cọc, nhưng tốt nhất bạn hãy đảm bảo rằng mình sẽ nhận lại tiền đặt cọc khi muốn dời đi sau khi đã hết hợp đồng thuê.

Những điều cần lưu ý khi Thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh

+ Khi mà bạn vẫn còn chưa thông thạo về đường phố cũng như nơi mình ở thì với phương tiện xe bus công cộng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

+ Đa số nhiều bạn khi đã tìm được một phòng trọ Bình Thạnh phù hợp với mình nhưng phòng có thể quá rộng và quá tốn kém mà một mình bạn không thể chi trả được cho nó và bạn cần tìm thêm người để ở ghép. Lúc này, điều bạn cần làm liên hệ với bạn bè và người thân để của mình để tìm người có cùng nhu cầu. Đối với những người thân hay bạn bè, bạn sẽ thấy yên tâm hơn khi cho họ ở cùng vì bạn đã có thông tin cụ thể của người ở ghép cùng và đồng thời cũng đã hiểu về tính cách cũng như cách sống của họ.

+ Bạn có muốn thuê phòng trọ ở cùng với chủ không? Đây sẽ là câu hỏi mà không ít mọi người thắc mắc và cần giải quyết. Việc mà bạn ở cùng với chủ nhà có những ưu điểm và hạn chế nhất định và đa số hạn chế về thời gian cũng như việc sinh hoạt cá nhân sẽ khiến nhiều người không muốn ở cùng chủ. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên năm đầu và là con gái thì tốt nhất nên ở cùng với chủ nhà để có thể đảm bảo an toàn hơn.

+ Quyền lợi của bạn là yêu cầu chủ nhà dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển tới thuê. Ngoài ra, Nếu thuê phòng trọ mà yêu cầu cần có tiền đặt cọc thì khi đặt cọc tiền, bạn nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan về việc bạn có được nhận lại hay không tiền mình đã đặt cọc, nhưng tốt nhất bạn hãy đảm bảo rằng mình sẽ nhận lại tiền đặt cọc khi muốn dời đi sau khi đã hết hợp đồng thuê.

+ Để tránh tình trạng bị chủ phòng trọ ép giá, bạn nên khảo sát giá các phòng trọ khác trước khi quyết định thuê. Bạn nên khảo sát giá với từng loại phòng như sau: phòng trọ nằm trong một dãy phòng trọ sinh viên, ở chung phòng trọ với chủ, ở phòng trọ nguyên căn,…Sau đó, tùy theo sự lựa chọn của bạn có thể tìm được căn phòng đúng theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Bạn cũng nên hỏi thăm xem những người đang thuê phòng trọ ở đó mức giá mà phòng trọ chủ đưa ra cho bạn có bị chênh lệch để cân nhắc lại.

+ Một lưu ý khi đi xem phòng trọ, tranh thủ hỏi han những người xung quanh vấn đề trật tự an ninh của khu phố và nên để ý về cuộc sống sinh hoạt của hàng xóm. Bạn nên hạn chế ở những nơi có nhiều tệ nạn xã hội.

+ Đa số các khu trọ thường thường nằm trong hẻm, do vậy cần chú ý những hẻm sâu. Những người bán hàng rong hay chủ quán nước trước các hẻm cũng là nguồn tin đắc lực cho bạn muốn tìm phòng trọ, bạn nên để lại số điện thoại cho họ để được thông báo về nếu có phòng trọ trống.

+ Để có thể tìm được phòng trọ ưng ý, thay vì chỉ ngồi tìm trên mạng bạn cũng trực tiếp dạo một vòng quanh những khu trọ cho thuê để tìm kiếm. Lưu ý thiết thực cho tân sinh viên khi tìm phòng trọ là phòng phải cao ráo, nếu phòng quá thấp hoặc hệ thống thoát nước không tốt, cẩn thận bạn sẽ phải tát nước sau mưa.

Những việc cần làm khi cho Thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh

+ Cần thông báo cho công ty bảo hiểm về việc chủ sở hữu phòng trọ sắp cho thuê phòng trọ.

+ Nếu chủ sở hữu phòng trọ có ý định theo đổi cấu trúc của phòng trọ hoặc thay đổi mục đích sử dụng của nó thì cần có được sự chấp thuận từ phòng kế hoạch của UBND thành phố.

+ Đảm bảo các đồ nội và ngoại thất luôn tuân thủ theo quy định phòng cháy chữa cháy và các nguyên tắc an toàn khác

+ Các đồ dùng và trang thiết bị sử dụng gas hay nhiên liệu đốt cháy phải đảm bảo đạt chuẩn theo yêu cầu đặt ra

+ Kiểm tra các thiết bị điện trong phòng trọ và đảm bảo chúng đạt mức độ an toàn có thể sử dụng tốt mà không gặp những vấn đề bắt trắc gì

+ Nếu không có ý định sống chung với người thuê, chủ sở hữu phòng trọ cần thông báo cho Chi cục thuế và phòng trọ cung cấp điện nước là phòng trọ của chủ sở hữu phòng trọ sẽ được cho thuê.

Nếu bạn đang tìm thông tin phòng, nhà trọ trên mạng thì việc cần làm là trao đổi thêm để biết người đăng tin là chủ nhà hay là môi giới. Nếu là chủ nhà thì bạn có thể hỏi thêm các thông tin cụ thể về giá phòng, tiền điện nước, mạng internet… và hẹn đến xem phòng.

Cách định giá khi Thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh

+ Để không bị thuê phòng trọ với giá quá đắt tử chủ nhà cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh bạn nên khảo sát thêm giá cả chung ở khu vực bạn muốn thuê. Cách khảo sát giá đơn giản là hãy tìm các trang đăng tin cho thuê nhà trọ, phòng trọ sau đó cần so sánh về mức giá cũng như diện tích và các tiện ích bên trong khác để xác định mức giá hợp lý.

+ Khi đến thuê phòng trọ bạn cần yêu cầu chủ nhà trình giấy CMND và giấy tờ sở hữu nhà, điều này là cần thiết khi bạn thuê trọ nguyên căn trong thời gian dài và tiền thuê cao.

+ Khi đã chọn được căn phòng có giá thuê vừa ý trong khu vực bạn muốn, nên đến tận nơi để xem xét các điều kiện vệ sinh, an ninh xung quanh cũng như hàng xóm xung quanh và tính cách của chủ nhà… Đây đều là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn sau này nên hãy xem xét thật kỹ nhé. Đặc biệt nếu cảm thấy tính cách của chủ nhà bất ổn thì không nên thuê dù các điều kiện của phòng trọ có tốt thế nào, bạn sẽ gặp phiền phức to sau này.

+ Nếu bạn đang tìm thông tin phòng, nhà trọ trên mạng thì việc cần làm là trao đổi thêm để biết người đăng tin là chủ nhà hay là môi giới. Nếu là chủ nhà thì bạn có thể hỏi thêm các thông tin cụ thể về giá phòng, tiền điện nước, mạng internet… và hẹn đến xem phòng.

(Theo Binhthanh.nhadatso.com)

Tin liên quan