22/03/2018 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm đi thuê nhà

Thuê nhà thường ảnh hưởng giá trị sống khá cao vì đó cũng chính là nơi bạn ở,  vì vậy cần cẩn thận khi tiến hành hoạt động đi thuê tại thị trường thuê nhà quận 5 nói riêng và các khu vực khác nói chung.

Dù là chung cư cao cấp, biệt thự, shophouse hay chung cư trung cấp, cho thuê nhà nguyên căn quận 5, nhà đất riêng thì cũng có những vấn đề nhất thiết phải quan tâm, và những điều cần tránh để đảm bảo những an toàn cũng như sự yên tâm khi bạn và gia đình sống trong ngôi nhà yêu thương ấy.

Nhà đất thổ cư hay nhà ở riêng tại quận 5

Nếu bạn có ý định thuê một căn nhà đất thổ cư thì hãy lưu ý những vấn đề sau tránh tình trạng thuê rồi lại hối hận, bởi chung cư thường gặp vấn đề liên quan đến chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý, thì nhà đất thổ cư lại quan tâm nhiều đến vị trí địa lý, phương hướng và quyền sử dụng đất và giấy phép cho thuê nhà.

Quan trọng, dễ quan sát và tìm hiểu nhất có lẽ là vấn đề phong thủy của mảnh đất hay ngôi nhà đó. Phong thủy là vấn đề từ cổ chí kim đều được mọi người quan trọng khi tiến hành thuê nhà quận 5, lựa chọn một mảnh đất có hướng phong thủy đẹp không chỉ giúp bạn cảm thấy yên tâm, thoải mái khi sử dụng ngôi nhà đó mà giúp bạn phát triển về đường tiền tài. Để lựa chọn một vị trí phong thủy đẹp cần tránh một số yếu tố sau:

- Không nên chọn nhà gần bãi tham ma, gần đền, chùa, hay bệnh viện, những khu vực đất này được cho là không tốt.

- Tránh nhà trong ngõ cụt hoặc trên hệ thống thoát nước bởi nhà trong ngõ cụt sẽ khó khăn để di chuyển hay thoát khi cần thiết, nhà trên hệ thống thoát nước dễ gây ra mùi khó chịu, nhiều động vật, côn trùng bay vào nhà dễ sinh bệnh.

- Tránh đường chính đâm thẳng vào nhà, theo quan niệm ngày xưa đường chính đâm thẳng vào nhà sẽ là không tốt, là hướng phong thủy xấu.

-Không nên lựa chọn ở những nơi ẩm thấp, bên dưới các tòa chung cư hay tòa nhà cao tầng.

- Đặc biệt nên tránh gần đường cao tốc ồn ào và bên dưới hệ thống điện cao thế nguy hiểm.

Ngoài ra cũng cần chú ý các giấy tờ pháp lý an ninh, trí thức của dân cư xung quanh khu vực bạn thuê hay ngôi nhà bạn định thuê có nằm trên diện tích đất giải tỏa hay quy hoạch không.

Thuê chung cư quận 5

Khi quyết định thuê chung quận 5 đối với loại hình chung cư bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

- Trước hết là về vị trí địa lý của tòa chung cư, căn hộ đó có hợp lý không, gần chỗ bạn làm việc và học tập của con cái hay không? Là một nơi thường xuyên tắc đường hay không?

- Sau là tìm hiểu chủ nhà cho thuê căn hộ căn quận 5 này là ai?, có uy tín không?

- Các chi phí dịch vụ đi kèm ra sao, liệu có phù hợp không?

- Thời gian bảo hành căn hộ của chủ nhà có thực hiện đúng số tháng bảo hành như thỏa thuận không?

- Số tiền đặt cọc và số tiền thực tế ghi trên hợp đồng thuê có khớp với nhau không?

Đó là một số vấn đề cơ bản mà bất cứ ai thuê nhà quận 5 đều cần phải quan tâm.

Mời các bạn đồng hành cùng Phongtrosinhvien để luôn được cập nhật những tin tức nóng hổi nhất về thị trường cho thuê bất động sản trong nước.

(Theo Bannhasg.com)

Tin liên quan