19/03/2018 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm đi thuê nhà

Hiện tượng mô giới “cò môi” tại thị trường bất động sản cho thuê nhà quận 5 hay quận 2, quận 7, quận 9,… là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, hãy cẩn thận lường trước những chiêu trò và là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn đúng nơi, gửi gắm đúng người.

Bên cạnh những nhà môi giới là người kết nối những người có nhu cầu cho thuê với những người có nhu cầu thuê và hưởng lợi nhuận thông qua số tiền mà người cho thuê chia cho hay còn gọi là khoản phần trăm hoa hồng nhất định, thì vẫn xuất hiện những “môi giới bẩn”, những “cò mồi” làm ăn chộp giật, công việc của họ đơn thuần cũng là tìm tới những người có nhu cầu và chào thuê những căn nhà mà họ cần. Tuy nhiên, khác nhau ở chỗ họ thường cho thuê với mức giá cao hơn vài lần, hay thực hiện những hành vi lừa đảo trắng trợn để cướp số tiền mà người đi thuê đưa cho họ. Đặc biệt, ở thị trường cho thuê nhà quận 5 đang có dấu hiệu từng bước đi lên khi mà mọi thứ vẫn chưa được minh bạch, những thông tin cho thuê nhà tràn lan, hiểu biết của người đi thuê thì lại chưa sâu và rõ ràng thì đây là điều khó tránh khỏi.

Hình thức và những thủ đoạn mà các “cò mồi” này đưa ra thì nhiều vô kể, thường là nói tốt về ngôi nhà, tâng bốc mọi điều mà căn nhà hay phòng trọ đấy có, tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất là hợp đồng cho thuê thì lại mờ mịt không rõ ràng. Hay một hình thức khác tạo lòng tin cho những người đi thuê đó là gọi người nhà hoặc bạn bè, người thân đến giả làm khách hàng, thuê những căn nhà hạng sang để lấy lòng tin.

Tinh vi hơn, còn có cả những “cò môi” tạo ra một loạt danh sách những khách hàng đã đặt cọc tiền thuê nhà, mà những danh sách này lại giả từ đầu đến đuôi. Tất cả những chiêu trò, phương thức này đều nhằm vào lòng tin, sự tin tưởng của những khách hàng thiếu hiểu biết, do đó hãy tỉnh táo và đưa ra những lựa chọn thông minh.

Đồng thời “cò mồi” cũng chính là một phần nguyên nhân gây nên cơn sốt ảo cho thị trường đất, đưa ra những thông tin hô hào ảo, làm cho giá cho thuê tăng gấp 3, 4 lần so với thực tế. Hiện tượng này không chỉ có ở riêng thị trường cho thuê nhà nguyên căn quận 5 mà hầu như ở tất cả mọi nơi và việc kiểm soát cũng diễn ra khó khăn. Vì vậy, thay vì chờ đợi sự giải quyết, can thiệp từ phía ủy ban nhân dân và nhà nước thì hãy tự chủ động tìm hiểu và tránh những trường hợp lừa bịp này xảy ra.

(Theo Bannhasg.com)

Tin liên quan