06/04/2018 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm đi thuê nhà

Bên cạnh sở hữu vị trí vàng, quận Tân Bình còn được xem là một lựa chọn hàng đầu do tập trung nhiều tiện ích nên mang lại nhiều giá trị cho những người dân sinh sống và kinh doanh ở đây như: Quận Tân Bình có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng là các ngôi chùa nổi tiếng. Ngoài ra còn có các ngôi chợ nổi tiếng như: chợ Phạm Văn Hai, chợ Bàu Cát, chợ Hoàng Hoa Thám,… 

Ở bài viết này, các quý vị sẽ được biết rõ hơn về những tiện nghi, lợi ích khi thuê nhà quận Tân Bình cũng như một số kinh nghiệm cần thiết để các quý vị có thể tiến hành một cuộc giao dịch, trao đổi thuê hoặc cho thuê thuận lợi hơn.

Vị trí địa lý quận Tân Bình vô cùng thuận tiện

Tân Bình là một quận nội thành nằm ở Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh, gồm 26 phường, diện tích 38,5 km2

- Phía Bắc giáp quận Gò Vấp và quận 12

- Phía Nam giáp quận 11.

- Phía Đông giáp quận Phú Nhuận, quận 3 và quận 10

- Phía Tây giáp quận Tân Phú, ranh giới là đường Trường Chinh và Âu Cơ

Quận Tân Bình có lợi thế lớn là địa lý bằng phẳng, cao trung bình là 4-5 m, cao nhất là khu sân bay khoảng 8 – 9 m nên không lo ngập lụt , trên địa bàn còn có kênh rạch và còn đất nông nghiệp.

Quận Tân Bình có 2 cửa ngõ giao thông quan trọng của cả nước: quốc lộ 22 về hướng Campuchia, Tây Ninh, Cụm cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Mạng lưới giao thông đô thị trên địa bàn quận Tân Bình phát triển khá mạnh mẽ.

Tận hưởng tiện ích cuộc sống tại quận Tân Bình

Từ nhiều năm qua, quận Tân Bình đã tích lũy thêm cho mình những nhu cầu phát triển kinh tế lành mạnh và cần thiết, thúc đẩy nền kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận Tân Bình nói riêng phát triển đồng bộ và tăng trưởng cao, đời sống nhân dân từ đó cũng được cải thiện rõ rệt. Từ sự phát triển kinh tế chung, kinh tế hộ gia đình cũng sẽ được đẩy mạnh khi các cá nhân và nhà đầu tư lựa chọn mua bán nhà đất tại quận Tân Bình.

Chắc hẳn khi thuê nhà ở ai cũng quan tâm đến các tiện ích xung quanh như hệ thống trường học, bệnh viện, các trung tâm thương mại. Đừng lo lắng vì quận Tân Bình sẽ đáp ứng đầy đủ các tiện ích đó, hơn nữa các tiện ích đó còn phát triển rất mạnh mẽ phục vụ lợi ích của người dân thuê nhà quận Tân Bình và có ý định an cư lạc nghiệp tại đây.

Các loại hình nhà Tân Bình rất phong phú, đa dạng

Mỗi người thuê nhà lại có nhu cầu và điều kiện tài chính khác nhau. Nếu tài chính trung bình bạn có thể chọn thuê chung cư giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp. Ngược lại, bạn có thu nhập khá và cao thì các chung cư cao cấp hoặc nhà nguyên căn là những lựa chọn phù hợp. 

Những kinh nghiệm quý báu khi thuê nhà Tân Bình

1. Chắt lọc thông tin kĩ càng

Nếu bạn chọn được một môi giới tốt thì thời gian tìm kiếm căn nhà mơ ước sẽ giảm rất nhiều. Một môi giới tốt có những ưu điểm sau:

- Có nhiều mối quan hệ, có nhiều sản phẩm

- Có thể thay mặt bạn đàm phán với chủ nhà để có một mức giá hợp lý

- Có thể nhanh chóng nắm bắt nhu cầu và cung cấp cho bạn sản phẩm phù hợp nhất

- Am hiểu thị trường, kiến thức phong phú

- Chỉ thu phí từ bên cho thuê

- Sẵn sàng tư vấn cho bạn một mức giá hợp lý

2. Những kinh nghiệm thực tế

Sau đây là những tiêu chí quan trọng quyết định 90% giá trị căn nhà bạn sẽ thuê, được tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế của các thành viên:

- Đầu tư thời gian tìm hiểu giá các căn nhà có vị trí tương tự đang được cho thuê trong khu vực đó. Nếu chủ cho thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình đưa ra giá bằng hoặc cao hơn so với mặt bằng chung, bạn nên đề nghị mức giá thấp hơn từ 20-30% giá chung, rồi từ từ thương lượng thêm.

- Lưu ý việc thuê nhà phải được sự đồng ý của tất cả những người có quyền thừa kế nếu căn nhà nếu căn nhà là tài sản thừa kế của nhiều người. Việc thuê nhà phải nhận được sự đồng ý của cả vợ và chồng chủ nhà. Trong một số trường hợp, chủ nhà đã dùng mánh khóe cho người đóng giả chồng hoặc vợ mình để ký khống vào hợp đồng cho thuê, và những tranh chấp trong quá trình cư trú sau này là điều khó có thể tránh khỏi.

- Nếu người cho thuê không phải là chính chủ, bạn hãy yêu cầu họ cho gặp chính chủ để tiền bề trao đổi các thông tin cần thiết.

- Kinh nghiệm cho thấy, những kho thông tin vô giá mà không người môi giới nhà đất nào có được đó là từ hàng xóm. Bạn hãy làm quen và tiếp xúc với hàng xóm mới. Từ đó tìm hiểu gia cảnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trả giá.

Với những lợi thế của quận Tân Bình từ giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại, được đầu tư xây dựng đến các tiện ích sống đi kèm vô cùng hấp dẫn, phục vụ cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, thuê nhà Tân Bình quả là một sự lựa chọn thông minh. 

Mời các bạn đồng hành cùng Phongtrosinhvien.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường cho thuê bất động sản trong nước.

(Theo Bannhasg.com)

Tin liên quan