07/03/2018 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm đi thuê nhà

Khi đã tìm hiểu thông tin đầy đủ về phòng trọ Bình Thạnh bạn muốn thuê 1 cách kỹ càng, bạn nên chuẩn bị nội dung hợp đồng trước khi xuống thương lượng với chủ trọ nhé, sự chuẩn bị trước bao giờ cũng tốt hơn hết, bạn có thể lường trước được những sự việc có thể xảy ra trong quá trình thương lượng, và chuẩn bị trước như vậy sẽ giảm bớt những sai sót trong lúc thương lượng.

Những lời khuyên hữu ích khi Thuê phòng trọ Phường 27 Quận Bình Thạnh

+ Trước khi chuyển đến sinh sống, người đang muốn thuê phòng trọ Bình Thạnh giá rẻ cần kiểm tra xem hệ thống điện và đường ống nước cũng như các thiết bị trong phòng có hoạt động tốt hay không. Nếu như có sự cố gì người đang muốn thuê phòng trọ nên yêu cầu chủ phòng trọ nhanh chóng sửa chữa và thay thế chung.

+ Hỏi han những người xung quanh về vấn đề trật tự an ninh trong khu phố và nên để ý một chút về cuộc sống cũng như sinh hoạt của hàng xóm. Cân nhắc việc thuê phòng trọ ở trong ngõ, hẻm. Hạn chế ở những nơi có nhiều tệ nạn xã hội.

+ Để tìm một phòng trọ ưng ý, thay vì chỉ tìm kiếm trên mạng trực tuyến người đang muốn thuê phòng trọ nên đi xung quanh những khu cho thuê phòng trọ để tìm kiếm. Nhưng lưu ý phòng trọ cần thuê nên cao ráo và hệ thống thoát nước tốt để đảm bảo người đang muốn thuê phòng trọ không phải tát nước sau mỗi lần bão lũ

+ Quyền lợi của người đang muốn thuê phòng trọ là yêu cầu chủ phòng trọ dọn dẹp sạch sẽ căn phòng trọ trước khi người đang muốn thuê phòng trọ chuyển đến ở. Và khi đặt cọc tiền nên yêu cầu chủ phòng trọ phải viết giấy cam đoan. Trong đó ghi rõ ràng điều khoản nếu người đang muốn thuê phòng trọ không thuê nữa thì số tiền đặt cọc đó có được nhận lại không.

Hợp đồng khi Thuê phòng trọ Phường 27 Quận Bình Thạnh

+ Khi đã tìm hiểu thông tin đầy đủ về phòng trọ bạn muốn thuê 1 cách kỹ càng, bạn nên chuẩn bị nội dung hợp đồng trước khi xuống thương lượng với chủ cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh mà bạn chuẩn bị thuê nhé, sự chuẩn bị trước bao giờ cũng tốt hơn hết, bạn có thể lường trước được những sự việc có thể xảy ra trong quá trình thương lượng, và chuẩn bị trước như vậy sẽ giảm bớt những sai sót trong lúc thương lượng.

+ Công cuộc thương lượng với chủ nhà đã hoàn thành, bạn nên chuẩn bị tiếp những nội dung nào cần phải ghi lại trong hợp đồng nữa nhé, giá thuê nhà cần phải ghi rõ ràng, tiền điện nước sinh hoạt được tính ra sao. Càng chi tiết càng tốt, những khoản phí trong quá trình thuê phòng phát sinh thì hỏi chủ trọ xem ai là người phải trả, và thời hạn nộp tiền thuê phòng là khi nào.

+ Bạn phải chắc chắn rằng những điều ghi trong hợp đồng không có bất cứ sai sót nào xảy ra, từng mục bạn phải hiểu rõ, những điều nào chưa biết thì phải hỏi lại cho cặn kẽ. Bạn không hiểu hết thì quyền lợi của bạn sẽ bị ảnh hưởng sau này.

(Theo Binhthanh.nhadatso.com)

Tin liên quan