20/03/2018 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm đi thuê nhà

Bạn có biết giá trị khoản tiền đặt cọc khi thuê nhà quận 5 là bao nhiêu không? Và khi tiến hành đặt cọc thì cần phải làm gì để chắc chắn giao dịch đã được thực hiện, mọi thủ tục được hoàn thành đúng.

Những rủi ro có thể xảy ra đối với số tiền đặt cọc

Khi làm bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra rủi ro và trong thị trường cho thuê nhà cũng vậy, không ngoại lệ, khi bạn tiến hành đặt cọc, ký kết giấy tờ hay đơn giản là ra một quyết định thì trong nó cũng đã ẩn chứa những rủi ro có thể lường trước hoặc khó có thể lường trước. Để giảm thiểu tác hại xấu của những rủi ro chúng ta cần tiến hành quản trị rủi ro, những rủi ro có thể thấy được, từ đó tìm biện pháp khắc phục rủi ro một cách nhanh nhất, giảm thiểu những thiệt hại mà nó đem lại.

Dưới đây, là một số rủi ro mang lại có thể xảy ra khi bạn tiến hành đặt cọc thuê nhà quận 5 nói riêng và các khu vực khác nói chung:

- Rủi ro liên quan đến pháp lý của căn hộ chung cư hay mảnh đất thổ cư như: vấn đề về quyền sử dụng, các giấy tờ liên quan đến thuế, nghĩ vụ chi trả đối với nhà nước, sổ đỏ, sổ hồng, hay mảnh đất thổ cư có nằm trong vùng quy hoạch, giải tỏa?, giấy cấp phép xây dựng?,…
- Rủi ro đáng tiếc nếu như bạn không tìm hiểu kỹ là thuê phải căn hộ hay nhà đang thế chấp.
- Rủi ro tranh chấp xảy ra do vấn đề diện tích đất cát, chi phí dịch vụ không thỏa đáng,…

Một số vấn đề đáng quan tâm để tránh được những rủi ro khi đặt cọc

Đối với mỗi loại bất động sản riêng trên thị trường cho thuê nhà nguyên căn quận 5 lại có những vấn đề khác nhau cần được người mua chú ý:

Nhà đất quận 5

Khi bạn quyết định đưa tiền đặt cọc cho bên thứ ba là các nhà môi giới hay đơn vị được chủ đất ủy quyền thì cũng cần phải tiến hành kiểm tra rõ ràng lai lịch của bên thứ ba, kiểm tra kỹ càng những thông tin có trên hợp đồng, giấy tờ chứng từ gốc của mảnh đất, tránh gặp phải trường hợp cò mòi làm giấy tờ giả để cho thuê và những người đi thuê cũng thiếu hiểu biết nên “tiền mất tật mang”.

Căn hộ chung cư

Đối với căn hộ chung cư cũng cần phải kiểm tra các giấy tờ pháp lý liên quan đến chủ đầu tư và căn hộ định thuê. Chủ căn hộ đã có đầy đủ  giấy tờ sở hữu căn hộ chưa, hỗ trợ làm tạm trú tạm vắng thế nào.

Bên cạnh giấy tờ pháp lý liên quan cũng cần phải kiểm tra môi trường sống ở đấy ra sao, các chi phí liên quan thế nào để đặt cọc tiền.

Nhà phố hay biệt thự

Đây là những tài sản có giá trị lớn, nên khi tiến hành đặt cọc yêu cầu đặc biệt xem xét những giấy tờ pháp lý một cách kỹ càng tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra, đồng thời cũng cần kiểm tra kỹ càng vị trí, kiểu kiến trúc, chất lượng công trình khi tiến hành đặt cọc.

Ký hợp đồng và thực hiện đặt cọc

Nếu đã đồng ý với những điều khoản ghi trên hợp đồng và những gì mà ngôi nhà hay mảnh đất hiện có thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thuê nhà quận 5 và đặt cọc một khoản tiền theo thỏa thuận giữa chủ nhà và người đi thuê.

(Theo Bannhasg.com)

Tin liên quan