27/02/2018 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm đi thuê nhà

Bạn đang phân vân có nên thuê phòng trọ nhỏ giá rẻ quận Bình Thạnh?

Bạn vẫn chưa biết cách làm sao để có thể tìm được một phòng trọ Bình Thạnh ưng ý và nhanh chóng, hay cùng tham khảo thông tin về quận Bình Thạnh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Quận Bình Thạnh nằm ở hướng đông của thành phố, là một quận trung tâm sầm uất, phía nam giáp quận 1, phía tây giáp quận Phú Nhuận, quận 3, quận Gò Vấp; phía đông giáp sông Sài Gòn với Quận Thủ Đức và quận 2. Với diện tích 2.076 ha, quận gồm 20 phường, trong đó, quận 14 là quận trung tâm hành chính của quận.

Địa bàn quận Bình Thạnh là một trong những nơi có người cư trú khá cổ xưa của thành phố, nơi cư ngụ của nhiều lớp cư dân qua nhiều thời kỳ lịch sử hình thành. Đến nay, quận Bình Thạnh hầu như có mặt nhiều lớp người từ Bắc, Trung, Nam đến sinh sống và lập nghiệp. Với hệ thống sông Sài Gòn kết nối nhiều kênh rạch như Cầu Bông, Thị Nghè, Thanh Đa... Từ xa xưa, nơi đây là vùng nông nghiệp trù phú, cư dân xưa đã đến đây khai phá lập nghiệp, tạo thành vùng đất có nền kinh tế phát triển vượt bậc.

Theo dòng thời gian, quận Bình Thạnh có chiều hướng phát triển theo định hướng thương mại, dịch vụ, sản xuất đạt tốc độ tăng trưởng cao, trở thành một quận trung tâm nội thành có nhiều chiến lược về giao thông. Quận Bình Thạnh là điểm đầu mối giữa quốc lộ 1A và quốc lộ 13, có tuyến đường sắt Bắc - Nam mở ra cửa ngõ đông Thành Phố, có bến xe Miền Đông. Đây cũng là nơi cửa ngõ phía đông Tp.Hồ Chí Minh hướng ra các đô thị vệ tinh trong thành phố, cũng là nơi đón nhận luồng hàng, luồng giao thông và dân cư quan trọng qua các tuyến đường trọng điểm.

Với tầm nhìn chiến lược, quận Bình Thạnh được đầu tư phát triển rất nhiều ngành nghề, công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, may mặc, thương mại dịch vụ, ...quận còn tập trung phát triển ngành du lịch để thúc đẩy kinh tế của quận ngày càng cao như khu du lịch Bình Quới. Cơ sở hạ tầng của quận luôn được đầu tư xây dựng, đặc biệt, tại đây có không ít các phòng trọ, nhà trọ được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu phát triển và cho mướn phòng trọ quận Bình Thạnh nói riêng và của thành phố nói chung đáp ứng nhu cầu cần thuê rất lớn của công nhân cũng như nhân viên văn phòng, sinh viên.

Thuận lợi về giao thông, thương mại có lẽ là lợi thế nổi bật nhất của quận Bình Thạnh, khi mà hàng hóa giao dịch hầu hết đều phải qua quận để đi ra các tỉnh lị khác, hoặc thông thương đến các quận khác một các dễ dàng như quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận, hoặc ra Thủ Đức về Biên Hòa nhanh chóng. Nắm bắt được điều này, rất nhiều doanh nghiệp đã chọn quận Bình Thạnh làm trụ sở thương mại, văn phòng hoạt động. Có cung, có cầu, giới đầu tư cũng đã chọn Quận Bình Thạnh làm nơi xây dựng nhiều tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê cũng như phòng trọ, nhà trọ chất lượng tốt, an ninh với giá cả cạnh tranh. Một số phòng trọ cho thuê cũng thuộc hạng A, B với chất lượng phục vụ tốt nhất.

Bên cạnh đó, phòng trọ giá rẻ cũng được nhiều khách hàng hướng đến, đối với các sinh viên, hoặc các bạn công nhân làm việc tại nhà xưởng Dĩ An, Bình Dương, Biên Hòa, việc thuê phòng trọ tại quận Bình Thạnh là lựa chọn không kém hấp dẫn bởi có thế đến quận 1, quận 3 trung tâm 1 cách nhanh chóng và tuyến đường di chuyển ra ngoại thành cũng rất thuận tiện.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể biết rõ hơn về địa hình cũng như giao thông quận Bình Thạnh và quyết đinh cho mình một nơi sinh sống thật thoải mái và hài lòng đồng thời đảm bảo an ninh các bạn nhé.

Tin liên quan